Nhà khung thép tiền chế là gì? Giá hiện nay như thế nào ?

Hiện nay, có rất nhiều công trình xây dựng cao cấp trên thế giới sử dụng khung nhà được làm từ chất liệu thép và các loại vật liệu nhẹ khác để thay thế cho chất liệu bê tông hay gạch đúc.

Lý do, các vật liệu này giúp làm giảm nhẹ khối lượng công trình đồng thời độ bền cũng rất tốt.

Đối với các công trình cao tầng thì việc giảm khối lượng các tầng là một điều vô cùng cần thiết để giảm tải xuống chân móng để vươn cao hơn nữa.

Vậy nhà khung thép tiền chế là gì? Giá nhà khung thép tiền chế hiện nay có đắt không?

Nếu các bạn cũng đang có những thắc mắc trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề này.

Nhà khung thép tiền chế là gì?

Nhà khung thép tiền chế là gì?
Nhà khung thép tiền chế là gì?

Nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế là một bộ khung nhà bao gồm: cột, dầm sàn được sản xuất trong nhà máy sau đó mang ra ngoài công trường lắp đặt bằng Bulong liên kết.

Bộ khung này chịu trách nhiệm gánh toàn bộ trọng lượng của tòa nhà và đổ dồn xuống phần móng.

Trước kia nhà khung thép tiền chế được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng như xây dựng nhà kho, nhà xưởng, kho hàng, bãi giữ xe,… Đặc biệt, với công nghệ xây dựng ngày càng phát triển, các kỹ sư thiết kế thì hiện nay nhà khung thép tiền chế còn được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà ở dân dụng , cao tầng , nhà hàng, trung tâm thương mại.

 

Những ưu điểm khi sử dụng nhà khung thép tiền chế là gì?

Nhà khung thép tiền chế là gì?
Nhà khung thép tiền chế là gì?

Nhà khung thép tiền chế có ưu điểm gì?

Nhà khung thép tiền chế có nhiều ưu điểm nổi bật và có thể khắc phục được những nhược điểm mà so với phương pháp xây dựng truyền thống không làm được. Những ưu điểm đó là:

Tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng:

So với những căn nhà được xây dựng theo phương pháp truyền thống thì giá nhà khung thép tiền chế thấp hơn khá nhiều.

Nguyên nhân là do nhà khung thép tiền chế có thời gian thi công ngắn nên giúp tiết kiệm được chi phí công nhân và thời gian xây dựng.

Công trình xây dựng nhanh chóng được hoàn thành và đưa vào sử dụng nên giúp là tăng hiệu quả hoạt động đặc biệt là khi sử dụng nhà khung thép tiền chế để xây dựng nhà xưởng hay kho bãi.

Nhà khung thép tiền chế là gì?
Nhà khung thép tiền chế là gì?

Trọng lượng nhẹ nên chi phí xây dựng phần móng giảm 30% .

Khung thép là 1 tài sản có giá trị theo thời gian , nhiều dự án thanh lý khung thép sau 10 năm sử dụng có giá tương đương giá đầu tư ban đầu.

Nhà khung thép tiền chế là gì?
Nhà khung thép tiền chế là gì?

Đảm bảo chất lượng và tính an toàn cao:

Mặc dù giá nhà khung thép tiền chế được tối ưu hơn do tiếp kiệm được nhiều chi phí nhưng không vì thế mà chất lượng bị giảm so với các công trình thi công theo phương pháp truyền thống trước đây.

Nhà khung thép tiền chế vẫn đảm bảo được các tiêu chí về mặt an toàn, độ chắc chắn do được chế tạo trong nhà máy . Việc này khiến hệ số tin cậy của nhà thép gần bằng 1 trong khi nhà xây bê tông cốt thép từ 0,6 tới 0,7 ( Hệ số này càng thấp thì chi phí vật liệu đưa vào công trình càng nhiều )

Ngoài ra nhà thép tiền chế có độ cứng, đàn hồi cao rất phù hợp với những khu vực động đất : Điện Biên , Lạng Sơn , Hà Giang….

 

Mức giá nhà khung thép tiền chế hiện nay là bao nhiêu?

Nhà khung thép tiền chế là gì?
Nhà khung thép tiền chế là gì?

Giá nhà khung thép tiền chế hiện nay như thế nào?

Nhà khung thép tiền chế là một sản phẩm xây dựng chính vì thế mà giá của nó được quyết định bởi những yếu tố đặc thù của ngành như mục đính sử dụng, chất lượng vật liệu, thiết kế bản vẽ, quy mô công trình….

Trong đó yếu tố ảnh hưởng lớn nhất và có tính chất quyết định đối với giá nhà khung thép tiền chế đó chính là mục đích xây dựng của nhà khung thép tiền chế. Hay nói cách khác, giá của nhà khung thép tiền chế sẽ phụ thuộc vào chức năng chính của căn nhà được xây dựng nên.

Nếu bạn muốn xây dựng nhà xưởng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau thì một điều hiển nhiên là giá nhà khung thép tiền chế sẽ cao hơn so với nhà xưởng có thiết kế đơn giản và quy mô nhỏ hơn.

>>> Tham khảo ngay bài viết Cấu tạo nhà thép tiền chế , những ứng dụng thay thế hoàn toàn nhà bê tông cốt thép truyền thống ! 

Vậy làm thế nào để có thể tối ưu hóa chi phí để có thể đạt được mức giá lý tưởng nhất khi có nhu cầu xây dựng nhà khung thép tiền chế?

Chúng ta điều biết rằng một công trình xây dựng bao giờ cũng bao gồm 2 phần thiết kế và thi công. Vì thế, để tối ưu hóa giá nhà khung thép tiền chế thì bạn nên lựa chọn một đơn vị có thể cùng một lúc đáp ứng được 2 nhu cầu này để có thể đạt được sự thống nhất tuyệt đối đồng thời việc quản lý cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trường Giang Steel là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh xây dựng và thiết kế nhà khung thép tiền chế uy tín hàng đầu tại thị trường miền Bắc.

Vì thế nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp nhà khung thép tiền chế uy tín và giá cả hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0933 332529 (Mr Hùng) để được tư vấn nhiều hơn.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *