Khung nhà thép tiền chế so với nhà bê tông cốt thép có tốt hơn không?

Sự so sánh giữa khung nhà thép tiền chế với nhà bê tông cốt thép luôn là bài toán nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Người ta muốn biết giữa hai loại hình nhà này thì loại nào sẽ tốt hơn, chất hơn mà rẻ hơn, để từ đó có được loại hình nhà phù hợp nhất. Nếu như các bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì còn chần chừ gì mà không đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Khung nhà thép tiền chế xuất hiện chưa lâu ở Việt Nam, trong khi đó nhà xây bằng bê tông cốt thép đã có từ lâu đời. Chính vì như vậy, ban đầu người ta hoài nghi về chất lượng mà loại hình nhà khung thép mang lại. Tuy nhiên, trên thực tế có phải như vậy, giữa hai loại hình nhà này thì đâu là giải pháp tốt nhất dành cho con người?

Khung nhà thép tiền chế so với nhà bê tông cốt thép có tốt hơn không?

Nhà bê tông cốt thép

Đây là loại hình nhà có từ lâu đời và cho đến hiện nay vẫn được sử dụng nhiều. Nó được xây dựng bằng các phương pháp truyền thống, tự đổ bê tông cốt thép, làm kèo dầm cột… Công đoạn thi công của loại hình nhà này vô cùng phức tạp và mất nhiều thời gian. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác trong từng khâu, nếu không sẽ đem đến hậu quả nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Cùng với đó, chi phí làm loại hình nhà truyền  thống sẽ khá tốn kém, bỏ nhiều chi phí mua nguyên vật liệu và chi phí thuê nhân công. Nói chung loại hình nhà này so với hiện nay thì còn có nhiều các nhược điểm. Với sự phát triển nhanh chóng con người cần sự công nghiệp hóa nhiều hơn.

Nhà bê tông cốt thép mất thời gian và phức tạp

Nhà khung thép tiền chế

So với loại hình nhà đổ bê tông truyền thống thì khung nhà thép tiền chế có nhiều các ưu điểm hơn. Đó cũng là lý do vì sao nó đang dần được yêu thích và dự đoán trong tương lai sẽ thay thế hoàn toàn loại hình nhà bê tông cốt thép.

Nhà khung thép ưu việt hơn cả về thời gian và chi phí, nó thể hiện rõ tính công nghiệp hóa hiện nay. Chất lượng công trình thì không hề thua kém, sửa chữa dễ dàng hơn, dễ tháo lắp, dễ di chuyển. Những điều này nhà truyền thống không thể nào làm được. Với nhà khung thép bạn sẽ làm bằng các vật liệu rẻ hơn mà chất lượng vẫn được đảm bảo, chắc chắn và vô cùng an toàn. Từ đó bạn có thể tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu. Thời gian thi công công trình rất nhanh nên tiết kiệm được cả tiền thuê nhân công.

Khung nhà thép tiền chế tiết kiệm thời gian, chi phí và thi công dễ dàng

Nếu như nhà bê tông cốt thép cần làm móng vô cùng tỉ mỉ và cầu kì thì loại hình nhà khung thép không cần đến móng. Điều này giúp giảm trọng lượng cho sàn nhà, hợp với nên đất yếu.

Tất nhiên nhà truyền thống vẫn có những ưu điểm nổi bật của nó như tạo sự chắc chắn, đẹp nhưng với thời đại hiện nay thì nhà khung thép vẫn là sự chọn lựa tốt hơn cả. Chất lượng an toàn, đảm bảo mà vẫn có tính thẩm mĩ cao, tiết kiệm. Nó đáp ứng được mọi nhu cầu cần thiết mà con người mong muốn. Vậy chẳng có lý do gì mà bạn lại bỏ qua loại hình nhà này.

Khung nhà thép tiền chế ưu điểm hơn nhà truyền thống

Hiện nay, khung nhà thép tiền chế đã được biết nhiều hơn, ứng dụng từ nhà kho, nhà xưởng cho đến các công trình dân dụng nhà ở.

Và tương lai gần nó sẽ là loại hình nhà phổ cập nhất. Xây nhà khung thép chất lượng và giá rẻ nhất hiện nay hãy đến với Constacom ngay nhé các bạn.

Chúng tôi đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất. Hotline : Mr Cường 09 3333 2486

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *