Nhà khung thép tiền chế dân dụng và những chú ý không thể bỏ qua

Nhiều gia chủ quyết định xây nhà khung thép tiền chế dân dụng vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Đây được xem là loại hình nhà mới và phát triển trong thời gian chưa lâu nhưng những gì nó mang lại đem đến cho con người nhiều bất ngờ. Và trong khi xây dựng nhà khung thép tiền chế chúng ta cần có những chú ý nhất định để có thể đảm bảo được chất lượng của công trình một cách tốt nhất.

Không chỉ các công trình công cộng hay như nhà xưởng, nhà kho mà hiện nay nhà khung thép tiền chế dân dụng cũng được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều. Rõ ràng khi so sánh với các phương pháp truyền thống thì nó đem lại nhiều lợi ích. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và giảm trọng lượng kết cấu. Sau đây là những chú ý bạn không thể quên khi xây loại hình nhà này.

Lưu ý về cấp độ bền của Bulong neo sử dụng và Bulong kết cấu

Muốn xây dựng được nhà khung thép tiền chế thì không thể nào không có Bulong kết cấu và Bulong neo sử dụng. Hai vật liệu này có tác dụng quan trọng đó chính là liên kết các cấu kiện lại với nhau. Chính vì vai trò quan trong như vậy nên bạn cần chú ý đến cấp độ của các linh kiện đó.

Các loại Bulong đó cần chính xác về cấp độ đã được quy định, có chứng chỉ xuất xưởng thì mới có thể yên tâm khi tiến hành xây nhà khung thép tiền chế. Còn nếu như khi bạn kiểm tra mà các Bulong này không có chứng chỉ xuất xưởng thì nên thay loại khác hoặc là cần phải xác định tính chất cơ học của nó bằng cách thí nghiệm cơ tính đấy nhé.

Khá phức tạp nhưng nó ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình nên bạn không thể bỏ qua.

Làm nhà thép dân dụng cần chú ý cấp độ của Bulong kết cấu và Bulong neo sử dụng, lực xiết Bulong

Chú ý đến lực xiết của Bulong

Tất cả các Bulong kết cấu cần phải được kiểm tra lực xiết xem đã chắc chắn hay chưa. Các bạn cần xiết Bulong và xiết căng sau cùng, thực hiện từ phần cứng nhất của các mối nối bạn nhé cho đến các phần mép rìa trong xây nhà khung thép tiền chế dân dụng.

Chú ý về gian khóa và độ chắc chắn của nó

Gian khóa rất quan trong khi xây dựng loại hình nhà khung thép tiền chế dân dụng nên bạn đừng quên kiểm tra xem nó là chắc chắn hay chưa.

Đây cũng là gian sẽ được tiến hàng lắp đặt đầu tiên. Các bạn đừng quên kiểm tra các hệ thống cột cũng như là dầm kèo của gian khóa.

 Nếu như chắc chắn thì nó đã đạt tiêu chuẩn, còn nếu như chưa thì cần tiến hành làm tiếp để làm sao nó vững chắc và không bị lệch.

Chú ý độ chắc chắn của gian khóa

Chú ý đến các cấu kiện và phương vị của nó

Muốn nhà khung thép tiền chế dân dụng đạt chất lượng và an toàn thì các bạn cần chú ý đến phương vị của các cấu kiện. Tốt nhất, muốn không mất thời gian thì mỗi khi bạn lắp đặt xong từng phần của kết cấu khung thép thì các bạn tiến hành căn chỉnh ngay sau đó. Phương vị của 2 khung dầm kèo ở đầu hồi và 1 khung kèo chính là quan trọng nhất mà bạn nhất định cần phải lưu ý nhé.

Kiểm tra lại toàn bộ kết cấu nhà khung thép tiền chế dân dụng

Khi các bạn đã tiến hành làm xong toàn bộ kết cấu của nhà khung thép tiền chế dân dụng thì cần kiểm tra lại một lượt xem có vấn đề gì hay không. Nếu có vấn đề gì xảy ra các bạn cần nhanh chóng sửa chữa ngay.

Kiểm tra phương vị cấu kiện và toàn bộ kết cấu khi hoàn thành

Xây nhà khung thép tiền chế dân dụng cần có những chú ý để đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho công trình.

Đừng quên đọc ngay bài viết trên đây của Constacom nhé.

Đến ngay với chúng tôi nếu bạn đang chọn đơn vị uy tín để xây nhà khung thép tiền chế cho công trình của mình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau :

>> Những lợi ích hoàn hảo khi xây nhà khung thép !

>> Nhà thép tiền chế là gì , giá như thế nào !

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *